Mỡ Silicon là gì? tìm hiểu về mỡ silicon thực phẩm

Mỡ Silicon là gì? Mỡ bôi trơn Silicon chính là một loại mỡ chuyên dụng có tính chống nước cao, nó được tạo ra từ cách trộn dầu Silicon với các chất làm đặc từ các loại xà phòng vô cơ, nó có thể sử dụng trong điều kiện môi tường có nhiều thay đổi cũng như chống lại các  tác nhân phá hủy hóa học. Nó có thể làm việc trong điều kiện môi trường ẩm ướt, thích hợp với các loại máy móc thường xuyên tiếp xúc với nhựa hay cao su.

ƯU ĐIỂM CỦA MỠ CARGO SILICON FG  LÀ GÌ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy móc thiết bị hiện đại, để đáp ứng được công suất của những dòng sản phẩm này các loại dầu mỡ công nghiệp được chế tạo ngày càng hiện đại hơn, chẳng hạn mỡ silicon, vậy dòng sản phẩm này có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Mỡ Cargo Silicon FG là gì?

Mỡ Silicon hay còn gọi là mỡ silicon trắng bôi trơn chịu nhiệt cao cấp được làm 100% Silicon với các tính năng nổi bật như chống nước, có khả năng chịu nhiệt cao, không cứng, rất an toàn khi sử dụng với cao su và nhựa. Mỡ Silicon thường được dùng để bôi trơn, chống lại sự oxy hóa đồng thời nó còn có thể bảo vệ rất tốt đối với các chi tiết máy thường xuyên tiếp xúc với trong điều kiện khắc nghiệt.

Xem thêm: 

Mỡ Silicon thực phẩm Smar Silikonowy – CX80 (Ba Lan)

Vai trò của mỡ Silicon là gì?

Mỡ silicon được xem là một lớp màng bảo vệ cho các thiết bị máy móc như một lớp vô hình, bởi nó được sử dụng trong việc chống lại nước, không cứng nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng mỡ chịu nhiệt này tại những nơi thường xuyên tiếp xúc với môi trường đầy ô nhiễm, thậm chí ngay cả thời tiết khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, mỡ bôi trơn chịu nhiệt cao cấp còn có vai trò làm tăng tính chuyển động một cách tự do của các khớp nối giữa các thành phần kim loại, nhựa, cao su. Đồng thời, loại mỡ chịu nhiệt cao cấp này còn có khả năng cách điện tuyệt vời, nên nó thương được dùng dưới mui xe ô tô nhằm mục đích bảo vệ thiết bị đầu cuối pin, hay hệ thống đánh lửa cũng như các bộ phận điện áp thấp khác, nơi mà hồ quang điện có thể gây ra do quá trình oxy hóa hoặc ăn mòn.

Đặc tính của mỡ Silicon là gì?

Mỡ Silicon có rất nhiều đặc tính nổi trội như:

 • 100% chất bôi trơn Silicon, có thể chống nước, chịu nhiệt độ cao rất tốt, tính ổn định cao không cứng.

 • Ngoài ra, mỡ Silicon còn có thể chịu được nhiệt độ cao, lạnh, chịu nước rất tốt.

 • Nó còn có khả năng bôi trơn, chống rỉ, chống hao mòn và là một trong những dầu mỡ chuyên dụng bảo vệ hệ thống phanh cảu xe ô tô.

 • Đồng thời, nó còn có thể bảo vệ hệ thống đánh lửa trên xe, cũng như bảo vệ các thiết bị điện cực kỳ tốt.

 • Đặc biệt, có tính an toàn cao và không có bất kỳ tác động xấu nào đến các thành phần của cao su hay nhựa

 • Là một lớp màng mỏng manh bảo vệ rất tốt cho những khu vực thường xuyên phải chịu tác động xấu của môi trường cũng như thời tiết xấu.

 • Mỡ chịu nhiệt cao cấp này còn được xem là chất bôi trơn chống bó cứng tại những điểm nối giữa các kim loại, nhựa, cao su…

Ứng dụng:

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của mỡ Silicon thường được sử dụng, chẳng hạn như:

 • Ngoài ra, loại mỡ chịu nhiệt này còn có thể xóa bỏ đi tiếng kêu rít trong các bảng dụng cụ, hay các tấm bảng trang trí khác.
 • Đây cũng là chất bôi trơn tuyệt vời cho các sợi của ốc vít bắt vào cửa nhựa, như bộ phận nội thất, bộ phận trang trí, đèn pha, hay ống kính đèn hậu, biển số xe, đèn xương mù…

 • Bên cạnh đó, nó còn có thể bôi trơn chặt các bộ phận được làm từ nhựa và cao su trong quá trình sử dụng và lắp ráp lại như: ống mềm, vòng chữ O, ống lót lái, O-ring,…

 • Là một trong những chất điện môi cho các thiết bị điện tử, hoặc hệ thống đánh lửa, hay thiết bị đầu cuối điện.

 • Đối với bóng đèn: nó thường được sử dụng tại các vị trí như đèn đuôi, đèn bật, đèn đánh dầu, đèn rơ móc.